BÍ QUYẾT GIÚP NHÀ QUẢN LÝ KIẾN TẠO ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NHIỆT HUYẾT

Nhà lãnh đạo có kỹ năng quản lý hiệu quả sẽ tạo ra những nhân viên vui vẻ và nhiệt huyết.  Các cấp quản lý phải làm thế nào để nhân viên của mình luôn cảm thấy hào hứng với doanh nghiệp,  thương hiệu và sản phẩm họ đang làm việc, từ đó liên tục tạo ra những thành công trong mọi dự án?

Các nhà quản lý nên tạo sự gắn kết và tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển của từng cá nhân và tập thể đội ngũ.  Để làm được điều đó,  người quản lý cần tìm hiểu những điều nên và không nên làm trong việc truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên

Lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng

Đa số nhân viên rất quan tâm đến việc phát triển năng lực bản thân, vì vậy nhà quản lý cần thảo luận về lộ trình phát triển công việc với nhân viên một cách thẳng thắn và rõ ràng. Ví dụ như nhà quản lý nên trao đổi với nhân viên về mục tiêu tương lai, đam mê của họ, cũng như công việc lý tưởng của nhân viên là gì, và những hành động tiếp theo của họ để đạt được điều đó?

Nhà quản lý nên trao đổi lộ trình phát triển sự nghiệp và cơ hội thăng tiến một cách chủ động. Hãy cho nhân viên biết rằng họ sẽ có cơ hội thăng tiến sau năm đầu tiên và những năm tiếp theo nếu họ tiếp tục thể hiện sự trưởng thành và khát khao lãnh đạo.

Tạo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Rất nhiều nhân viên có xu hướng hoàn thành công việc ở mức cơ bản. Vậy nhà quản lý cần làm gì để truyền cảm hứng cho nhân viên cống hiến nhiều hơn và nỗ lực hết mức vào bất kỳ nhiệm vụ được giao? Thiết lập mục tiêu là bước đầu tiên cần tiến hành thực hiện, nhà quản lý cần bàn luận với nhân viên và cùng nhau thiết lập các mục tiêu ngắn và dài hạn. Sẵn sàng đón nhận ý kiến đóng góp của họ và thúc đẩy họ hoàn thành các mục tiêu qua các cuộc họp 1-1.

Paul Thatcher – Phó Chủ tịch Nhân sự của Jive Communications nhận định rằng cách tạo ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã có tác động rất lớn đến lợi nhuận của Jive, cũng như tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên và chỉ số đo lường sự hài lòng khách hàng (NPS) ở mức 68, giúp doanh nghiệp này vươn lên cùng đẳng cấp với các doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ khách hàng khác như Apple, Amazon và Netflix. Theo Thatcher, các nhà quản lý phải dành thời gian mỗi tuần để trao đổi trực tiếp với các thành viên trong đội ngũ và theo dõi các mục tiêu sát sao.

Thiết lập văn hóa giao tiếp cởi mở

Mặc dù bận rộn, nhà quản lý cần dành đủ thời gian cho đội ngũ của mình, lắng nghe ý tưởng mới, trả lời các câu hỏi cấp bách hoặc khuyến khích đội ngũ tiếp tục nỗ lực nâng cao kỹ năng. Nhiều nhà quản lý giỏi đã cho phép nhân viên biết rằng họ sẵn sàng trao đổi với nhân viên bất cứ lúc nào nếu họ không có một cuộc điện thoại quan trọng hoặc đang thực hiện một nhiệm vụ cấp bách. Tăng cường việc giao tiếp cởi mở cho nhân viên ở mọi cấp độ để nhân viên biết rằng họ được tôn trọng và đánh giá cao. Vì vậy, nhà quản lý cần sẵn sàng lắng nghe ý kiến và khuyến khích đội ngũ nói lên những thắc mắc và các ý tưởng tuyệt vời.

Khuyến khích các ý tưởng mới

Trong quá trình làm việc, những ý tưởng khác biệt cần được đón nhận và khuyến khích. Hãy cho nhân viên biết rằng nhà quản lý sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng đột phá về công việc, sản phẩm hoặc những đóng góp về chiến lược tiếp thị từ đội ngũ nhân viên.  Thực tế, việc thiếu khuyến khích hoặc bỏ qua những ý tưởng mới sẽ có tác động tiêu cực so với việc dành thời gian và lắng nghe ý kiến của ai đó. Nhà quản lý thậm chí có thể cân nhắc tổ chức các hoạt động gắn kết đội nhóm như các buổi hợp tác và trao đổi ý tưởng, đây sẽ là thời điểm đội ngũ của bạn có cơ hội đưa ra các ý tưởng một cách cởi mở và thoải mái.

Quan trọng hơn nữa, hãy cho nhân viên thấy rằng nhà quản lý sẵn sàng thực hiện những ý tưởng hay từ đội ngũ nếu đó là cách giúp doanh nghiệp trở nên tốt hơn, phát triển hơn và hiệu quả hơn. Điều này cũng khuyến khích sự ra đời của nhiều ý tưởng và giải pháp vượt trội cho doanh nghiệp.

Khuyến khích đội ngũ tham gia các hoạt động đội ngũ

Để xây dựng một đội ngũ năng lực, nhà quản lý cần kiến tạo một môi trường làm việc tích cực, năng suất và tin tưởng lẫn nhau. Một trong những cách kiến tạo môi trường làm việc tích cực là tạo ra các hoạt động xây dựng đội ngũ – team building. Nghiên cứu từ Đại học Georgia cho thấy các hoạt động tình nguyện có liên quan mật thiết đến sự hài lòng và năng suất cao của nhân viên tại nơi làm việc. Những nhân viên tham gia các hoạt động nhóm cảm thấy cảm xúc, tinh thần và thể chất của mình được cải thiện mạnh mẽ. Vì vậy, nhà quản lý nên tạo cơ hội cho đội ngũ tham gia các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhằm gia tăng sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp.

Tiến hành khảo sát

Các cuộc khảo sát ẩn danh là một cách tuyệt vời để đánh giá mức độ hạnh phúc của nhân viên. Điều này tạo cơ hội cho nhân viên chia sẻ ý kiến và đưa ra phản hồi một cách an toàn. Các nhà quản lý nên thiết lập các cuộc khảo sát, đọc từng nhận xét và cố gắng thực hiện các thay đổi dựa trên nhu cầu hỗ trợ từ nhân viên. Những phải hồi từ nhân viên sẽ giúp nhà quản lý hiểu được nhu cầu của đội ngũ, từ đó đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Ghi nhận nỗ lực của nhân viên

Nhà quản lý cần thể hiện sự công nhận, tán dương thành công của nhân viên, hãy đánh giá cao và trân trọng những nỗ lực chăm chỉ của đội ngũ. Nhà quản lý thậm chí có thể dành phần thưởng cho những cá nhân đạt được mục tiêu dài hạn. Bởi vì mỗi nhân viên đều có tầm quan trọng trong thành công chung của đội ngũ, người quản lý nên dành thời gian tìm hiểu cách các thành viên trong nhóm muốn được công nhận — cho dù đó là lời khen ngợi, một món quà hay thậm chí là một ghi chú đơn giản.

Một nền văn hóa làm việc tích cực phải bắt đầu từ người đứng đầu. Nếu nhà quản lý muốn nhân viên luôn sẵn sàng giải quyết các dự án mới và đổi mới trong lĩnh vực của họ, nhà quản lý cần có khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Cho dù quy mô đội ngũ nhỏ hay lớn, doanh nghiệp và nhà quản lý cần tạo ra một không gian nơi nhân viên cảm thấy an toàn, hạnh phúc và được truyền cảm hứng mỗi ngày. Khiến nhân viên thấy rằng doanh nghiệp luôn muốn điều tốt nhất cho họ và cho toàn công ty bằng cách phát triển những nhà quản lý năng lực và thực hiện các cuộc khảo sát thường xuyên. Đồng thời, bộ phận cấp quản lý cần công nhận, khuyến khích ý tưởng mới và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng. Không bao giờ là quá muộn để cải thiện kỹ năng quản lý nhằm gia tăng năng lượng và nguồn cảm hứng cho nhân viên.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TESLA VIỆT NAM

Địa chỉ

298/3 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc

Thứ 2 - Thứ 6
8:30 - 17:30

Phone

0902-555-793

Email

sales.teslateq@gmail.com

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU:

1. CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC & MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ ĐỒNG THÁP (DOWASEN)

Địa chỉ: Số 1 Tôn Đức Thắng, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT BỘ THIẾT BỊ ĐO CLO DƯ ĐỘ ĐỤC – NMN SA ĐÉC & TRÀM CHIM (12/03/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT BỘ THIẾT BỊ ĐO pH TDS – NMN CAO LÃNH (09/05/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT BỘ THIẾT BỊ ĐO CLO DƯ ĐỘ ĐỤC – TRẠM CN MỸ AN (11/07/2019)

2. CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM VIỆT TIẾN (MASAN GROUP)

Địa chỉ: Lô III-10, Nhóm Công nghiệp III, KCN Tân Bình, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ OZONE TẠI NHÀ MÁY MASAN TÂN BÌNH (01/03/2018)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ  PH, TDS TẠI NHÀ MÁY MASAN TÂN BÌNH (01/11/2018)

>>Dự án CUNG CẤP PHỤ KIỆN VÀ VAN EMTECHNIK TẠI NHÀ MÁY MASAN TÂN BÌNH (11/12/2018)

3. TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BIA RƯỢU NƯỚC GIẢI KHÁT SÀI GÒN

Địa chỉ: 187 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP HCM

>> Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO CLO DƯ TẠI NHÀ MÁY BIA NGUYỄN CHÍ THANH (08/05/2018)

4. CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BÁO HIỆU HÀNG HẢI MIỀN NAM

Địa chỉ: 847/15 Đường 30/4, Phường 11, TP. Vũng Tàu

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ BÁO HIỆU HÀNG HẢI TẠI VŨNG TÀU

5. CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY SÀI GÒN

Địa chỉ: KCN Mỹ Xuân A, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ ĐO PH TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU (31/08/2018)

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT – HÃNG KLAY (31/08/2018)

6. CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HUY PHONG

Địa chỉ: Số 11 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO PH VÀ CLO DƯ TẠI NHÀ MÁY DUYÊN HẢI – TRÀ VINH (17/08/2018)

7. CÔNG TY TNHH TM ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THIÊN NIÊN KỶ (VINHOMES)

Địa chỉ: Lầu 20A, tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

>> Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ THU THẬP DỮ LIỆU VÀ BÁO CHÁY QUA SMS TẠI TÒA NHÀ VINHOMES GOLDEN RIVER.

8. CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG PHÚ KHÁNH

Địa chỉ: Tầng trệt – Phước Bình Apartment, Số 4 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. HCM

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ, PHẦN MỀM GIÁM SÁT TỪ XA ITESLATEQ TẠI NHA TRANG (12/10/2018)

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ, PHẦN MỀM GIÁM SÁT TỪ XA ITESLATEQ TẠI NHA TRANG (08/01/2019)

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ, PHẦN MỀM GIÁM SÁT TỪ XA ITESLATEQ TẠI TÒA NHÀ RIVIERA POINT QUẬN 7 (10/07/2019)

9. CÔNG TY CỔ PHẦN BIA SÀI GÒN – HÀ NỘI

Địa chỉ: A2-CN8 Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CLO DƯ TẠI SABECO HÀ NỘI (15/10/2018)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CLO DƯ TẠI SABECO HÀ NỘI (27/12/2018)

10. CÔNG TY CỔ PHẦN VINACAFÉ BIÊN HÒA (MASAN GROUP)

Địa chỉ: KCN Biên Hòa I, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO PH(TPS101) TẠI NHÀ MÁY MASAN BÌNH DƯƠNG (30/10/2018)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO PH(TPS104) TẠI NHÀ MÁY MASAN BÌNH DƯƠNG (19/11/2018)

11. CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV ĐẠI PHÚ CÁT

Địa chỉ: 436A/101 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ ĐO MỨC HÃNG KLAY (HÀ LAN) TẠI TP. HỒ CHÍ MINH (23/11/2018)

12. CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT P&P

Địa chỉ:  F1-13, đường số 05, Khu dân cư Phú An, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ VÀ PHẦM MỀM GIÁM SÁT TỪ XA ITESLATEQ TẠI TỈNH CẦN THƠ (25/12/2018)

13. CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC KHOÁNG VĨNH HẢO

Địa chỉ: Thôn Vĩnh Sơn, Xã Vĩnh Hảo, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

>>Dự án CUNG CẤP PHỤ KIỆN EMTECHNIK TẠI TỈNH BÌNH THUẬN (28/12/2018)

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO OZONE TẠI TỈNH BÌNH THUẬN (16/01/2019)

14. CN TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM – CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

Địa chỉ: Tòa nhà PetroVietNam, Tầng 3, số 1-5 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

>>Dự án CUNG CẤP THIẾT BỊ BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB EM 120CC (31/01/2019)

15. CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI THUẬN AN 79

Địa chỉ: Số 118 ngõ 79 đường Cầu Giấy, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT 4 BỘ THIẾT BỊ ĐO pH CHO NƯỚC THÔ – KCN BẮC THĂNG LONG (31/01/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO pH CHO NƯỚC THÔ – NMN NGỌC HÀ (01/05/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO pH CLO DƯ ĐỘ ĐỤC & ITESLATEQ – HAWATER (20/05/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT 2 BỘ THIẾT BỊ ĐO ĐỘ ĐỤC – BẮC THĂNG LONG (29/07/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT 2 BỘ THIẾT BỊ ĐO pH CLO DƯ ĐỘ ĐỤC & ITESLATEQ – GIA LÂM & KIÊU KỴ (15/08/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO pH CLO DƯ ĐỘ ĐỤC – HADOWA (TRẠM CS1 VÀ NMN BA LA (05/09/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT 3 BỘ THIẾT BỊ ĐO ĐỘ ĐỤC – NMN CÁO ĐỈNH GĐ1 & GĐ2 (15/11/2019)

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT 4 BỘ THIẾT BỊ ĐO pH CLO DƯ ĐỘ ĐỤC & ITESLATEQ – HAWATER (06/12/2019)

16. CÔNG TY CỔ PHẦN SEVEN SYSTEM VIỆT NAM

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ ONLINE – FPT UNIVERSITY QUẬN 9 (11/09/2019)

>>Dự án CUNG CẤP BỘ GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ PHÒNG (10/10/2019)

17. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN (SWIC)

Địa chỉ: 2A1 Lê Văn Chí – Khu phố 1 – P. Linh Trung – Q.Thủ Đức – TPHCM

>>Dự án CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GIÁM SÁT ITESLATEQ TẠI TRẠM BƠM NMN THỦ ĐỨC 3 (10/09/2019)

18. CÔNG TY CỔ PHẦN SEVEN SYSTEM VIỆT NAM

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai , Phường 05, Quận 3, TpHCM, Việt Nam

>>Dự án Cung cấp thiết bị đo nhiệt độ và iTeslateq giám sát từ xa- Hãng Teslateq (Việt Nam)

>>Dự án Cung cấp thiết bị giám sát trong phòng iTeslateq- Hãng Teslateq (Việt Nam)

19. CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÁP TREO BÀ NÀ

Địa chỉ: Thôn An Sơn – Xã Hòa Ninh – Huyện Hòa Vang – TP.Đà Nẵng , Việt Nam

>>Dự án Cung cấp và thi công hệ thống giám sát mức nước, điện năng tủ bơm online và điều khiển bơm tại các trạm tại KDL Bà Nà Hills

20. CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOÀN MỸ VIỆT NAM

Địa chỉ: 18 Đường số 5 khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

>>Dự án Cung cấp và lắp đặt 08 bộ giám sát chất lượng nước: pH, Clo dư Độ đục và iTeslateq – Hãng Teslateq (Việt Nam) tại Quảng Nam

21. CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Địa chỉ: Ngõ 62/23 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

>>Dự án Cung cấp thiết bị đo mực nước – Hãng Klay

© 2018 Tesla Việt Nam. All rights reserved.
Điều khoản | Chính sách